Chào mừng bạn đến với diễn đàn Khoa CNTT - Viện ĐH Mở HN!

Chia sẻ cách giữ gìn được những chiếc bồn cầu bền màu trắng sạch


Từ: 08:51 02/07/2013
Bài: 43
Cảm ơn: 5
Thích: 0

Lúc mới mua, những chiếc bồn cầu có thể thu hút người tiêu dùng nhờ vẻ bề ngoài trắng sạch, sáng bóng tương tự như nhau. Vậy nhưng sau quá trình sử dụng, bồn cầu dễ bị bám bẩn, ố vàng gây mất thẩm mĩ. Làm thế nào để giữ gìn được những chiếc bồn cầu bền màu trắng sạch cùng tuổi thọ ngôi nhà?

http://thietbivesinhtotovietnam.vn/uploads/tin-tuc/2017_12/nhung-tinh-nang-vuot-troi-cua-bon-cau-toto-1-khoi.jpg

Làm sạch bình chứa nước bồn cầu

Đây thường là bộ phận bị các bà nội trợ Việt bỏ qua khi vệ sinh bồn cầu với suy nghĩ chủ quan "không có chất bẩn tiếp xúc tới khu vực này". Vậy nhưng, cặn silica trong nước chính là tác nhân tích tụ, gây ố vàng ở bình chứa nước bồn cầu. Nguyên liệu thường sử dụng là giấm trắng với cách làm như sau:

- Mở nắp bồn xả, đổ đầy càng nhiều giấm trắng càng tốt và đảm bảo mức nước không cao hơn 3cm dưới phao nổi trong bồn. Để ngâm từ 5 phút trở lên cho giấm ngấm vào men sứ và làm bong cặn bám bẩn.
- Xả nước 2 lần để cặn bẩn bong ra, trôi theo nước
- Tắt nguồn cung cấp nước cho thùng chứa nước bồn cầu rồi xả nước một lần nữa
- Dùng bàn chải cọ sạch các cặn bẩn còn lại bám trên thành bồn cùng với một chút xà phòng.
- Mở lại van nước và giật nước một lần cuối, bạn sẽ thấy nước trong bình chứa trong hơn hẳn.

Tẩy vết ố vàng bám trong lòng bồn cầu

+ Sử dụng chanh tươi

Chanh là nguyên liệu phổ biến nhất mà dùng để tẩy trắng bồn cầu. Ở cách này, kết hợp nước cốt chanh thêm một chút bột giặt thành hỗn hợp sệt rồi đổ lên các vết ố vàng, để khô trong 20 phút. Sau đó, dùng bàn chải chả mạnh để vết ố vàng biến mất.

Một công thức hỗn hợp tẩy rửa với chanh khác cũng phổ biến không kémđó là nước phèn và chanh. Bạn chỉ cần nhỏ thấm dung dịch vào một miếng bọt biển rồi lau nhiều lần trên bề mặt sứ có vết bẩn. Sau đó, để khô trong khoảng 20-30 phút rồi chà lại và xả sạch.

+ Sử dụng bột baking soda và giấm trắng

Thêm một công thức tẩy trắng bồn cầu nói không với chất tẩy công nghiệp. Đổ giấm trắng và một thìa canh baking soda vào bồn cầu (hay cả bồn tắm) có vết ố vàng. Ngâm trong khoảng 30 phút, sau đó dùng bàn chải chà rửa lại sạch sẽ.

Tin từ FITHOU

Khoa Công nghệ Thông tin - Viện ĐH Mở HN