Chào mừng bạn đến với diễn đàn Khoa CNTT - Viện ĐH Mở HN!

Chia sẻ cách tiết kiệm điện hiệu quả khi đun nấu bằng bếp từ


Từ: 10:21 12/01/2014
Bài: 76
Cảm ơn: 0
Thích: 0

1. Chọn dụng cụ nấu nướng thích hợp cho bếp từ

 
4 meo tiet kien dien hieu qua khi dung bep tuSử dụng các dụng cụ nấu nướng thích hợp với bếp từ cũng là một cách để gia đình bạn tiết kiệm điện. Thay vì các dụng cụ bằng kim loại, bạn nên dùng loại muỗng gỗ và xẻng xào chịu nhiệt. Các vật dụng này sẽ dẫn nhiệt rất nhanh và làm giảm độ nóng của bếp từ tác động đến người nấu. Ngoài ra, người nội trợ cũng cần lưu ý tránh sử dụng các dụng cụ nấu làm bằng chất liệu nhựa vì chúng rất dễ bị tan chảy.

Bên cạnh đó, không nên để muỗng hoặc các dụng cụ khác trong xoong khi đang nấu tránh để phần tay cầm xảy ra tình trạng bị nóng chảy hoặc bị cháy.


2. Dùng đúng loại chảo cho bếp từ
 
cách dùng bếp từ tiết kiệm điện

Chọn nồi nấu cho bếp từ là việc hết sức cần thiết. Nên sử dụng loại chảo có phủ một lớp đồng mỏng hoặc loại chảo gang khi dùng bếp từ phục vụ việc nấu nướng. Tránh việc sử dụng chảo nhôm do khả năng hấp thụ hơi nóng nhanh của chảo nhôm nhanh dẫn đến khi vừa cho vào chảo có thể làm thức ăn có thể bị nóng và cháy ngay.

  Không chỉ là dụng cụ nấu nướng thích hợp với bếp từ, chảo nướng làm bằng chất liệu gang còn giúp người nội trợ chế biến được các món rau xanh và món thịt có màu vàng nâu y như món nướng trực tiếp trên bếp từ.


3. Không sử dụng chế độ nhiệt cao

Một trong những nguyên nhân khiến gia đình bạn tiêu tốn nhiều điện năng hơn khi sử dụng bếp từ chính là để chế độ nhiệt cao trước khi cho thức ăn vào. Do đó, với một thiết bị nhà bếp sở hữu khả năng làm nóng xoong chảo nhanh như bếp từ thì bạn chỉ nên cài đặt và sử dụng chế độ nhiệt thấp vừa phải để quá trình nấu nướng đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện.
 
Ngược lại, nếu bạn đặt bếp ở chế độ nhiệt cao nhất dùng để đun nóng các dụng cụ nấu trước khi cho thực phẩm vào, bạn có thể khiến thức ăn bị cháy, thậm chí là gây mất an toàn cho chính người nấu.

4. Tắt bếp sớm trước vài phút
 
mẹo dùng bếp từ tiết điện


Khi khi quá trình đun nấu các món hầm, món xào sắp kết thúc, bạn có thể tắt bếp sớm hơn dự định vài phút mà đồ ăn vẫn đảm bảo chín ngon do lượng hơi nóng còn lại sau tắt. Đây là bí quyết tiết kiệm điện khi dùng bếp từ rất dễ thực hiện và hiệu quả.

Tham khảo theo: http://bephailinh.vn/tin-tuc/kinh-nghiem-hay/4-meo-tiet-kien-dien-hieu-qua-khi-dung-bep-tu-35.html

Tin từ FITHOU

Khoa Công nghệ Thông tin - Viện ĐH Mở HN