Chia sẻ biểu mẫu hợp đồng vay tiền mới nhất, đúng chuẩn


Từ: 10:21 12/01/2014
Bài: 76
Cảm ơn: 0
Thích: 0

Hợp đồng vay tiền hay là mẫu giấy cho vay tiền là được sử dụng vào trong những trường hợp các bên tiến hành thỏa thuận cho nhau vay mượn tiền, hai bên đi đến ký kết và thỏa thuận với nhau, căn cứ xác định về khoản vay ở trong hợp đồng vay tiền, về thời hạn, cách thức trả, lãi suất, và hình thức xử phạt đối vối bên vi phạm. Sau khi hoàn thành xong mẫu giấy vay tiền hay bên sẽ được giữ hai bản hợp đồng như nhau để tránh được những hạn chế và tranh chấp về mặt pháp lý không đáng có sau này.

[​IMG]

Hình thức cấu trúc của mẫu hợp đồng vay tiền cần phải đảm bảo được những nội dung yêu cầu chính như sau :

+ Phần mở đầu : Quốc hiệu- Tiêu ngữ

“Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”

+ Phần nội dung : Tên tiêu đề : HỢP ĐỒNG VAY TIỀN

Nội dung bên trong của hợp đồng cần phải đảm bảo được những yêu cầu như sau : Thời gian và địa điểm ký kết hợp đồng, thông tin hai bên tham gia vào hợp đồng cho vay tiền như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ quê quán, số chứng minh thư nhân dân. Trình bày rõ về khoản tiền tiến hành cho vay, quy định thỏa thuận về khoản lãi suất.

+ Phần cuối : Quy định về hình thức xử lý đối với bên vi phạm hợp đồng. Hai bên tiến hành ký xác nhận.


Xem biểu mẫu hợp đồng vay tiền : http://taingon.net/hop-dong-vay-tien-273972

Hợp đồng vay tiền sẽ trở nên có hiệu lực hơn nếu như có sự xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, đảm bảo tránh được những tranh chấp không đáng có sau này. Hợp đồng cho vay tiền có thể biểu hiện dưới nhiều dạng cũng như hình thức khác nhau, có thể là hợp đồng cho vay tiền giữa cá nhân với cá nhân, mẫu hợp đồng vay tiền ngân hàng, hợp đồng vay tiền có thế chấp tài sản…. nhìn chung khi xây dựng mẫu hợp đồng vay tiền thì chúng ta cần phải đảm bảo được những yêu cầu nói trên. Sử dụng hợp đồng vay tiền sẽ tránh được những xung đột, tranh chấp không đáng có sau này sẽ không cần phải sử dụng tới mẫu đơn trình báo mất tài sảnnộp lên cơ quan công an hoặc chính quyền địa phương.

Tin từ FITHOU

Khoa Công nghệ Thông tin - Viện ĐH Mở HN