[News4You 2013.08] 2 cách giúp cài nhanh nhiều phần mềm khi mới cài lại Windows


Từ: 09:06 25/12/2012
Bài: 151
Cảm ơn: 69
Thích: 15

Một năm học mới lại sắp bắt đầu, bạn cảm thấy máy tính chậm và muốn cài lại Windows hay các tân sinh viên mua máy mới, vấn đề cài lại phần mềm rất mất thời gian, đôi khi là rất phức tạp.

  Sau đây là 2 cách gợi ý cho bạn đọc để giúp đẩy nhanh quá trình cài nhiều phần mềm:

- Cài đặt nhiều phần mềm cùng lúc với Ninite.

Ninite là công cụ khá tiện lợi dành cho người dùng không muốn mất nhiều thời gian cài đặt phần mềm. Bạn chỉ đơn giản là truy cập địa chỉ: http://ninite.com/ và đánh dấu vào các phần mềm cần cài đặt trong danh sách và tải về duy nhất phần mềm Ninite, sau đó tất cả công việc sẽ được Ninite thực hiện một cách tự động, bao gồm tải phần mềm về, cài đặt và kể cả cập nhật phiên bản mới cho phần mềm. Tất cả đều không hiển thị bất kì thông báo nào trên màn hình Desktop của bạn. Tuy nhiên, hiện tại danh sách phần mềm của Ninite khá ít, có thể sẽ không có những phần mềm mà bạn cần trong đó. Nhưng cũng rất đáng để bạn dùng thử.

- Sử dụng bộ ứng dụng không cần cài đặt dành cho người hay làm việc di động.

Việc sử dụng các phần mềm dạng Portable giúp người dùng tiết kiệm thời gian cho việc cài đặt và thiết lập phần mềm. Bạn có thể cài đặt chúng trong một thư mục lưu trữ đám mây nào đó như Dropbox hoặc trên thiết bị USB. Khi muốn sử dụng chúng trên một máy tính mới, bạn chỉ cần cài đặt phần mềm đám mây tương ứng hoặc cắm thiết bị USB vào máy tính và sử dụng mà không cần cài đặt lại.

Hoặc bạn có thể sử dụng các bộ tổng hợp các phần mềm dành cho làm việc di động được đóng gói sẳn như:

. PortableApps.com

. lupopensuite.com

. codyssey.com

. liberkey.com

 Chúc các bạn năm học mới thành công!

                                                                Tiến Nguyễn (OWD)

Tin từ FITHOU

Khoa Công nghệ Thông tin - Viện ĐH Mở HN