Funny Photo Maker – Công cụ tạo hiệu ứng ảnh vui nhộn


Từ: 09:20 20/04/2014
Bài: 5
Cảm ơn: 1
Thích: 1

Nếu bạn muốn có một bức ảnh thật “độc” với những hiệu ứng thật vui nhộn nhưng lại không rành về Adobe Photoshop hay các chương trình đồ họa chuyên dụng, thì công cụ xử lý ảnh miễn phí Funny Photo Makerchính là phần mềm tuyệt vời dành cho bạn.

new-interface-1

Với Funny Photo Maker, bạn có thể ghép tấm hình của mình vào một poster phim, một hình nền ngộ nghĩnh, thậm chí vào… cơ thể của anh chàng Wolverine để khoe với gia đình, bạn bè hay đăng lên mạng xã hội.

Đặc điểm

  • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.
  • Nhỏ gọn, miễn phí.
  • Chấp nhận nhiều định dạng ảnh như JPG, PNG, BMP…
  • Giữ nguyên chất lượng file gốc.
  • Tích hợp chức năng chia sẻ ảnh trên các mạng xã hội như Facebook, Myspace, Tumblr, Pinterest… và các dịch vụ chia sẻ ảnh như Flickr, Webshots, SmugMug, Yahoo! Photos…

Cách sử dụng

Chương trình có giao diện hiện đại, đơn giản  và dễ sử dụng. Để tạo một bức ảnh ghép, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Chọn ảnh

Sau khi khởi động chương trình, click nút Open Images để chọn ảnh.

fu1

Bức ảnh sẽ hiện ra tại cột bên trái. Để thêm các hình khác, bạn click nút Add Images trên thanh công cụ và chọn ảnh.

fu3

Bước 2: Thêm hiệu ứng

Chương trình cung cấp 4 nhóm hiệu ứng cho các bức ảnh, bao gồm: Frame, Face Fun, Artistic  Grid Collage.

Frame: Là hiệu ứng cho phép bạn ghép tấm hình của bạn lên các bảng quảng cáo, banner trên xe tải, hình ghép với các con vật ngộ nghĩnh… Bạn chỉ cần chọn tấm hình bên tay trái và chọn hiệu ứng trong tab Frame.

fu4

Face Fun: hiệu ứng này cho phép bạn cắt riêng khuôn mặt của mình và ghép vào mặt của những chủ thế khác như hình các con vật dễ thương, hình của người nổi tiếng, hình của các anh hùng trong một bộ phim hành động ăn khách…

fu7

Ở nhóm hiệu ứng này, chương trình cung cấp nút Search Face trên thanh công cụ để tìm kiếm gương mặt của bạn ở mỗi bức ảnh. Nếu chương trình không tự phát hiện, một gương mặt mô phỏng sẽ được hiện ra để bạn thay đổi vị trí của mắt, miệng trên bức ảnh sao cho khớp với khuôn mặt của mình.

fu8

Artistic: là nhóm các hiệu ứng đặc biệt như ảnh không màu, ảnh vẽ chì, ảnh nghệ thuật…

fu9

Grid Collage: Là hiệu ứng ghép nhiều ảnh vào với nhau, có thể là ảnh ghép đơn thuần, hoặc ảnh được đặt vào những hình lập thể, hình tròn, quả địa cầu, trái bóng…

fu10

Nếu muốn chỉnh sửa ảnh gốc trước khi ghép, bạn chuyển sang tab Edit Original Image và chọn các công cụ như phóng to, thu nhỏ hoặc xoay ảnh.

fu11

Ngoài ra, để có nhiều chức năng chỉnh sửa hơn, bạn nhấn nút Edit và sử dụng các chức năng như thêm chữ, cắt ảnh hoặc xem thông tin bức ảnh.

fu15

Có một số hiệu ứng chưa tích hợp vào chương trình, khi bạn click vào nó sẽ nhận được thông báo yêu cầu tải về. Lúc này bạn chỉ cần click đúp vào giữa bức ảnh để download.

fu12

Bước 3: Lưu/Upload ảnh

Sau khi chọn xong hiệu ứng mình muốn, bạn nhấn nút Export để lưu ảnh về máy hoặc đăng ảnh lên các dịch vụ như Facebook, Twitter, Yahoo Photo…

fu13

Trong trường hợp muốn lưu hình về máy, bạn nhấn nút Save, chọn kích thước ảnh và vị trí lưu file rồi nhấn nútExport.

fu14

Không phải một công cụ biên tập ảnh chuyên nghiệp nên hiệu ứng mà chương trình mang đến cho các bức ảnh tất nhiên không thể hoàn mỹ như Adobe Photoshop hoặc các công cụ đồ họa đắt đỏ. Tuy nhiên, sản phẩm tạo ra chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng với sự độc đáo, vui nhộn mà không tốn nhiều thời gian và công sức. Chúc bạn có những giờ phút thư giãn với phần mềm này!

 

 

 

Phần Mềm Hot Nhất Cho Mobile : Tai Camera360 | Tai UC Browser