Hiển thị số slide và tổng số slide trên tất cả các slide với PowerPoint 2010


Từ: 12:01 19/08/2013
Bài: 73
Cảm ơn: 10
Thích: 3

    Bài viết sau đây, mình xin chia sẻ với  các bạn cách hiển thị số slide hiện tại và tổng số trang trình bày trên tất cả các slide trong bài trình bày, để chúng ta có thể quản lý tốt hơn phần slide của mình với Powerpoint 2010.

   Ví dụ: Bạn muốn hiển thị  1 trong số 12 trang trình bày, 12 trong 15 slide, vv....

  1. Bạn vào View ->Master Views   -> Slide Master  và sau đó nhấp vào hình thu nhỏ của slide chủ nhé.                                                                                                                                                    
  2. Tiếp theo trên  Insert   bạn chọn Text -> Text Box và sau đó  kéo  rút ra những hộp văn bản mà bạn muốn số trình duyệt hiện trên slide của bạn .
  3. Với con trỏ vẫn còn trong hộp văn bản  thì ta thực hiện Insert ->  Text -> slide Number.
  4.   Trong hộp văn bản đặt con trỏ trước <#> và gõ  slide

  5.    Nếu bạn không biết tổng số của cá slide trong bài trình bày của bạn và bạn muốn một cách dễ dàng để tìm hiểu thì ta làm như sau  :           

    • Bạn vào view -> Presentation Views ->Normal. 
    • Ở khung bên trái có chứa các tab Outline và Slides, bạn kích Slides .

  • Nhìn vào (hoặc di chuyển xuống, nếu bạn có một bài thuyết trình dài hơn)  slide hình ảnh thu nhỏ cuối cùng trên Slides . Các hình ảnh thu nhỏ được đánh số (chỉ bên ngoài góc trên bên trái của mỗi), vì vậy số lượng các slide thu nhỏ cuối cùng cũng giống như tổng số slide trong bài trình bày của bạn. 

 6.  Tiếp đó bạn đặt con trỏ chuột sau   <#>  và sau đó gõ "of x" , trong đó x bằng tổng số của các slide trong bài trình bày của bạn  (ví dụ <#> 10 nếu bạn có tổng số 10 slide ). Số trang trình bày theo cách này không tính toán tổng số slide trong bài trình bày của bạn tự động, vì vậy bạn sẽ cần phải nhập tổng số bằng tay, trong vị trí của x . 

7.   Nếu bạn muốn xem thông số trên slide của bạn thì ta làm các bước sau View ->  Presentation Views -> Normal.

      Các bạn chú ý nhé bởi vì thủ tục này cho biết thêm số trình chiếu vào slide, những con số này không thể bị xóa khỏi hoặc chỉnh sủa trong sdide cá nhân và sẽ không xuất hiện trong Header và Footer hộp thoại.

      Mình nghĩ bài viết này rất hữu ích với chúng ta nhất là trong thời gian chuẩn bị thi và làm bài tập lớn, bài chuyên đề, ...để chúng ta có thể kiểm soát bài thuyết trình dễ nhất mà không mất nhiều thời gian tìm kiếm. Hiểu rõ hơn các bạn có thể truy cập vào nguồn sau:  http://office.microsoft.com/en-us/powerpoint-help/show-the-slide-number-and-total-number-of-slides-on-every-slide-HA010338382.aspx 

Tin từ FITHOU

Khoa Công nghệ Thông tin - Viện ĐH Mở HN